Kiến trúc tuyệt đẹp trên thế giới

Nhà hát là viên ngọc quý giá nhất của một thành phố. Từ New York đến Sydney, nhà hát Opera là điểm mốc của nhiều thành phố lớn. Bên cạnh việc mang đến những sân khấu rất đáng nhớ, đây còn là nơi thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Dưới đây là danh sách 10 nhà hát Opera có kiến trúc tuyệt đẹp, được thiết kế bởi những kiến trúc sư được kính trọng nhất trong lịch sử.

1. Nhát Palais Garnier (Paris)

palas

Đây là một nhà hát khổng lồ với diện tích hơn 11.000 m2 với rất nhiều tượng
và tranh vẽ tuyệt tác được trang trí bên trong nhà hát

Palais Garnier là một biểu tượng của Paris như Nhà thờ Notre Dame, tháp Eiffel hay Bảo tàng Louvre. Nhà hát được thiết kế bởi kiến trúc sư Charles Garnier, có sức chứa gần 2 nghìn người và được mở cửa vào năm 1875. Công trình có tên gốc là Salle des Capucines và thiết kế theo phong cách Tân Baroque.

2. Nhà hát Sydney (Australia)
nha-hat-sysny

Nhà hát Sydney được thiết kế trông giống như những cánh buồm

Đây là nhà hát nổi tiếng nhất thế giới và được biết đến là biểu tượng của Australia – một di sản văn hóa được UNESCO công nhận. Nhà hát Sydney được thiết kế bởi kiến trúc sư Đan Mạch Jorn Utzon, khai trương vào tháng 10/1973. Thiết kế của tòa nhà hướng tầm nhìn ra bến cảng Sydney, hình dáng trông giống như những cánh buồm. Được biết, mỗi năm, nhà hát là chủ của hơn một nghìn sự kiện và thu hút khoảng 7 triệu khách du lịch.

3. Nhà hát Metropolitan (New York)

metropolian

Những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc được trang trí
lên tòa nhà tăng thêm vẻ đẹp của kiến trúc

Nhà hát Metropolitan nằm tại Lincoln Center ở thành phố New York, được khai trương vào năm 1966. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Wallace K. Harrison, hội trường lớn của tòa nhà có sức chứa gần 4 ngàn người. Nơi đây là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trong thành phố. Nhà hát Metropolitan là nơi tổ chức nhiều vở opera, bao gồm cả sáng tạo và cổ điển, với hệ thống âm thanh, ánh sáng tuyệt vời.

4. Nhà hát Bolshoi (Moscow)

bolshoi

Mặt tiền của nhà hát là mang hình dạng đặc trưng trong đồng tiền giấy 100 rúp của Nga

Nhà hát Bolshoi là một cột mốc của thủ đô LB Nga. Công trình này bắt đầu từ một tòa nhà gạch nhỏ năm 1794, được kiến trúc sư Andrei Mikhailov tái cơ cấu lại và mở cửa vào năm 1825. Từ đó đến nay, tòa nhà đã trải qua nhiều dự án cải tạo khác nhau. Đây là nơi tổ chức các buổi biểu diễn opera và ballet. Việc xây dựng nhà hát là một mẫu mực của kiến trúc cổ điển.

5. Nhà hát Hoàng gia (London)

hoang-gia

Nhà hát Opera Hoàng gia là nhà hát lớn tọa lạc tại TP. Westminster, Anh. Tòa nhà được xây dựng vào năm 1732, đã được cải tạo một vài lần sau khi thiệt hại do hỏa hoạn. Những tòa nhà chính được biết đến như Covent Garden có sức chứa khoảng 2.300 người. Bên cạnh đó, còn có những cơ sở lớn khác như Paul Hamlyn Hall và Nhà hát Linbury Studio. Không chỉ là nơi diễn ra những vở opera, nhà hát Hoàng gia cũng tổ chức nhiều lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá.

Nguồn: “st”

error: Content is protected !!